XE TẢI ISUZU 1,4 TẤN QKR77FE4 TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 4

XE TẢI ISUZU 1,4 TẤN QKR77FE4 TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 4

Theo công ước quốc tế kí kết với WTO thì đến 2018. Việt Nam sẽ nâng tiêu chuẩn khí thải lên euro 4. Trước đây, Việt Nam vẫn sử dụng tiêu chuẩn khí thải euro2. Việc nâng tiêu chuẩn khí thải lên euro 4 giúp khí thải xe sạch hơn, tiêu hao nhiên liệu ít hơn. Nhưng với euro 4 thì động cơ xe sẽ chuyển sang 100% máy điện, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng sẽ đắt đỏ hơn. Từ 2018, Isuzu Việt Nam sẽ tung ra dòng sản phẩm QKR77FE4 để thay thế cho QKR55F. Dưới đây là một số thay đổi ở xe tải isuzu 1,4 tấn QKR77FE4.

ĐỘNG CƠ XE TẢI ISUZU 1,4 TẤN QKR77FE4

Sự thay đổi lớn nhất đó chính là động cơ xe tải isuzu 1,4 tấn. Isuzu Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời động cơ mới hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn euro4. Động cơ này sử dụng hệ thống ga điện, giúp xe vận hành êm ái, tiêu thụ ít nhiên liệu hơn. Với hệ thống ga điện, lái xe sẽ có trải nghiệm mới về động cơ này. Tuy nhiên, động cơ vẫn có hệ thống turbo tăng áp giúp hoạt động mạnh mẽ hơn.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘNG CƠ ĐIỆN ISUZU 1,4 TẤN

Đi sâu vào động cơ máy điện, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều cảm biển và 1 ecu. Các cảm biến đặt tại nhiều vị trí khác nhau giúp thu thập số liệu gửi về ecu isuzu 1,4 tấn. Các số liệu này bao gồm: tốc độ vòng tua máy, độ mở bướm ga, góc quay trục khuỷu, vị trí xu páp… Khi nhận đủ các dữ liệu này, ecu sẽ quyết định mức bơm nhiên liệu vào trong xy lanh. Cùng với đó sẽ là lượng khí được hút vào xy lanh để tạo tỷ lệ nén tối ưu nhất.

Tuy nhiên, đối với động cơ máy điện thì lái xe sẽ phải chạy đúng tải trọng. Lái xe phải định kì bảo dưỡng. Và khi động cơ bị lỗi, trên bảng đồng hồ táp lô sẽ có biểu tượng động cơ màu đỏ. Khi phát hiện lỗi này, lái xe nên đưa xe vào chính hãng để sữa chữa. Tại đây, cố vấn dịch vụ sẽ sử dụng máy đọc lỗi cắm vào đuôi động cơ. Lúc này, trên máy đọc lỗi sẽ hiện lỗi để xác định bộ phận hư hỏng.

Theo công bố của Isuzu Việt Nam, động cơ mới có công suất tăng 16%, moment xoắn tăng 17%, tiêu hao nhiên liệu giảm 15% so với động cơ cũ.

ĐỘ ỒN CABIN XE TẢI ISUZU 1,4 TẤN QKR77FE4

Đối với xe tải, độ ồn cabin luôn khiến tài xế rất khó chịu. Đặc biệt ở máy dầu thế hệ cũ, máy nổ to đặt ngay dưới cabin, cách âm xe tải không tốt nên lái xe hay bị khó chịu. Với máy dầu thế hệ mới, phun dầu điện tử giúp xe vận hành êm ái, giảm tiếng ồn động cơ giúp xe êm ái như một chiếc xe du lịch máy xăng.

Cơ chế nào giúp cho máy điện vận hành êm ái như vậy? Bí mật nằm ở chỗ bộ kim phun nhiên liệu điện tử. Đối với máy cơ, nhiên liệu sẽ được bơm hết luôn vào xy lanh. (Nhiên liệu không được đốt hết, tiếng nổ lớn nên độ ồn lớn). Đối với máy điện, nhiên liệu sẽ được bơm từng đợt nhỏ vào trong xy lanh. (Nhiên liệu được đốt hết, tiếng nổ nhỏ hơn).

Theo công bố của Isuzu Việt Nam, độ cabin xe tải isuzu 1 tấn QKR77FE4 sẽ giảm 3 db so với xe tải QKR55F (từ 62 xuống 59 db). Độ ồn giảm giúp lái xe cảm thấy dễ chịu hơn khi lái xe.

BÌNH ẮC QUY XE TẢI ISUZU 1,4 TẤN QKR77FE4

Xe tải isuzu 1,4 tấn QKR77FE4 vẫn sử dụng ắc quy nước của hãng Panasonic. Với ắc quy nước, xe tải sẽ vận hành mạnh mẽ hơn, ổn định hơn. Và với sản phẩm mới QKR77FE4, Isuzu 1 tấn sẽ được trang bị thêm 01 bình ắc quy nữa. Với 02 bình ắc quy, xe tải QKR77FE4 sẽ phù hợp hơn khi đóng thùng chuyên dụng. Đây là một trang bị rất cần thiết của Isuzu Việt Nam cho xe tải isuzu 1,4 tấn QKR77FE4.

xe tải isuzu 1,4 tấn qkr77fe4, bình ắc quy
xe tải isuzu 1,4 tấn qkr77fe4, bình ắc quy

Tags: , , , ,